(Tổ Quốc) - Hàng quán đóng cửa hết, bạn hãy trổ tài pha chế món nước lên men vị dâu vừa ngon vừa đẹp này nhé!
1. Nguyên liệu:
- Nước táo lên men: 1 chai
- Dâu tây: 10 quả
- Chanh 1 quả (1/2 quả lấy nước cốt, ½ quả cắt lát trang trí)
- Quất: 1 quả (vắt lấy nước cốt)
- Siro dâu: 30 ml
- Siro đường: 10 ml
- Lá bạc hà: 2 nhánh (1 cho vào nước cốt, 1 để trang trí)
- Đá viên: 20 viên
- Ly sạch cao
- Dụng cụ kẹp chai
2. Thực hiện:
- Lấy 6 quả dâu tây thái hạt lựu nhỏ (1).
- Thái lát chanh để trang trí, còn lại vắt nước cốt, bỏ hạt (2).
- Cắt quất vắt lấy cốt (3).
- Lấy 4 quả dâu để thái lát trang trí (4).
- Thả dâu cắt nhỏ vào ly (5).
- Cho siro đường (6).
- Thêm siro dâu (7).
- Cho nước cốt chanh (8) và nước cốt quất, dùng máy sinh tố đánh tan hoặc dùng thìa miết nhuyễn dâu.
- Cho 1 nhánh bạc hà và đá viên vào tới 2/3 ly (9).
- Trang trí bằng lát dâu, chanh và bạc hà (10).
- Dùng đũa gắp từng lát dâu và chanh xếp xung quanh ly (11, 12).
- Mở chai nước lên men, để khoảng 1' để giảm bớt ga, cho 1 lát chanh cuộn vào miệng chai (13).
- Gắn dụng cụ kẹp ly lên vành ly (14).
- Dốc ngược chai nước vào cốc (15).
- Miệng chai phải nằm dưới lớp đá (16).
Ly nước lên men vị dâu úp ngược chỉ ngắm thôi đã mê! Các bạn có thể tận dụng chai để pha các loại nước úp ngược khác, dùng các loại soda như Sprite, 7up hay Fanta, Coca cũng được nhé!
BiBo's Kitchen