Từ ngày 10/7, TP.HCM trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống điện tử, không cần "giấy thông hành COVID-19" nữa

(Tổ Quốc) - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị thực hiện xét nghiệm, kiểm tra SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu sẽ trả kết quả xét nghiệm của người dân trên phần mềm khai báo y tế từ ngày 10/7.

Ngày 9/7, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn về việc triển khai trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo điện tử.

Theo đó vào ngày 8/7/2021 Sở Y tế đã yêu cầu thí điểm việc trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống khai báo y tế cho người có nhu cầu cấp giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi đánh giá hiệu quả tại 4 bệnh viện triển khai thí điểm gồm Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Sở Y tế tiếp tục triển khai đến các đơn vị thực hiện xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 cho người có nhu cầu những nội dung như sau:

Phân công cán bộ của bộ phận công nghệ thông tin và bộ phận xét nghiệm phụ trách việc trả kết quả xét nghiệm của người dân trên phần mềm khai báo y tế tại địa chỉ https://kbyt.khambenh.gov.vn.

Kể từ ngày 10/7/2021, đơn vị thực hiện liên thông kết quả xét nghiệm với hệ thống khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn của Sở Y tế.

KHẨN: TP.HCM trả kết quả xét nghiệm qua hệ thống điện tử từ ngày 10/7, người dân không cần

Bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Trường hợp đơn vị chưa thực hiện kết nối liên thông dữ liệu phải thực hiện nhập kết quả xét nghiệm của người dân trong vòng 3 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

Khi tiếp nhận người đăng ký xét nghiệm, đơn vị nhập đầy đủ thông tin số điện thoại di động của người được xét nghiệm để đảm bảo gửi thông tin kết quả chính xác và kịp thời thông qua ứng dụng "Y tế HCM".

Đơn vị phải hướng dẫn người dân tự tra cứu kết quả xét nghiệm trên điện thoại di động thông minh, thông tin rõ cho người dân biết kết quả xét nghiệm được xác nhận bằng mã QR trên hệ thống Khai báo Y tế có giá trị tương đương với bản giấy Tờ kết quả xét nghiệm.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, Sở Y tế đề nghị các đơn vị báo cáo về Phòng Nghiệp vụ Y và Tổ Công nghệ thông tin để được hướng dẫn.

Trước đó, việc được yêu cầu phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 mới được ra vào TP.HCM khiến người dân gặp khá nhiều bất tiện và mất thời gian.

Hoàng Lê

Tin mới