(Tổ Quốc) - Thay vì mua sốt mayonnaise thì bạn hãy thử tự làm sốt mayonnaise vị chanh chua ngọt này tại nhà nhé, đảm bảo ăn là mê liền!
Sốt mayonnaise hay còn được gọi là sốt trứng gà tươi. Nếu như cách làm sốt mayonnaise theo cách truyền thống sẽ sử dụng khá nhiều dầu ăn, nên sốt truyền thống thường nhiều calo và dễ làm tăng cân. Nhưng với sốt mayonnaise vị chanh làm theo cách trên đây, công thức không dùng dầu ăn mà sử dụng một lượng bơ khá ít, sốt sau khi làm béo ngậy vị bơ trứng, lại chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng.
Cách làm sốt mayonnaise vị chanh
Sơ chế chanh
Chanh rửa sạch với muối sau đó bào vụn vỏ chanh.
Vắt nước cốt chanh ra bát.
Trộn nguyên liệu
Cho vụn vỏ chanh vào nồi, thêm 2 lòng đỏ trứng và đập 2 quả trứng vào. Tiếp đó thêm đường.
Đổ nước cốt chanh vào trộn đều.
Đun sốt
Đun nóng nồi sốt ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều liên tục. Khi sốt hơi sệt lại thì thêm bơ vào khuấy chung.
Khuấy cho bơ tan chảy hoàn toàn và nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Rây sốt qua một cái rây lọc để được sốt mayonnaise mịn nhất.
Cuối cùng cho sốt mayonnaise vị chanh vào hũ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là xong.
Thành phẩm:
Sốt mayonnaise không còn là gia vị xa lạ trong các món ăn, đặc biệt là các món salad. Nhưng sốt mayonnaise vị chanh chua chua ngọt ngọt lại khá mới lạ và ngon miệng. Cách làm sốt cũng rất đơn giản nhưng lại ngon nhức nhối. Nhất định bạn nên thử nhé.
Để làm được sốt mayonnaise vị chanh thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm sốt mayonnaise vị chanh này nhé!
P. Liên