Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon!

(Tổ Quốc) - Nghe mì tươi tưởng khó, ai dè chỉ cần 3 loại nguyên liệu là có thể làm được rồi!

Thử làm và ăn mì tươi một lần, đảm bảo bạn sẽ ấn tượng mãi không quên đâu, bởi so với mì khô mang về luộc thì mì tươi mềm mướt ngon hơn hẳn đấy! Cách làm mì tươi cũng không khó lắm đâu, chỉ cần bạn kiên nhẫn chút thôi!

Cách làm mì tươi đơn giản

1

Nhồi bột

Cho bột và muối ra bàn hoặc cho vào thau, khoét một lỗ chính giữa. Cho nước vào từ từ.

Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 2.

Nhồi cho bột và nước dính lại với nhau. Không cần mịn chỉ cần dính với nhau là được. Cho bột nghỉ 10 phút.

Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 3.

Sau đó lấy ra nhồi lại vài phút và cho bột nghỉ 20 phút. Sau 20 phút lấy ra nhồi vài phút và cho nghỉ 30 phút. Sau 30 phút lấy ra nhồi và lại cho bột nghỉ 1 tiếng. Bột sẽ càng lúc càng mịn và dai. 

Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 4.

Lưu ý:

Các bạn cần rót từ từ nước và bột để cảm nhận bột dính chưa. Chỉ cần bột kết dính với nhau ngay lúc đầu là được. Nếu vẫn rời nhau thì cho chút nước và nhồi nhé. Cho nhiều nước quá thì bột sẽ bị nhão đó!

2

Cán bột

Dùng cây cán bột cán cho mịn ra, cắt nhỏ để cán hoặc cán nguyên miếng bột to ra. 

Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 7.

Cách làm mì tươi khá đơn giản, kiên nhẫn là làm được!

Rải bột phía dưới và phía trên rồi gấp lại thành nhiều lớp và cắt thì cọng bột sẽ dài. Rắc bột cho bột khỏi dính vào nhau.

Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 8.

3

Luộc mì

Mì làm xong bạn mang luộc chín là có thể dùng làm món mì xào hoặc mì nước tùy ý rồi!

Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 10.

4

Cách làm mì xào rau củ

Trong thời gian luộc mì thì xào nhanh các rau củ bạn muốn và cho dầu hào, dầu mè, nước tương, đường, muối, tiêu vào. Sau khi xào xong thì cho mì ra rổ, vẩy hết nước và cho thẳng vào chảo trộn đều lên. 

Tự làm mì tươi từ A-Z, ăn từ món chay đến món mặn, từ món khô đến món nước kiểu gì cũng ngon! - Ảnh 12.

Món mì xào rau củ siêu ngon đây!

Lưu ý:

- Bột ủ càng lâu thì càng mịn. Nếu không có thời gian ủ đủ như trong bước 1 phía trên, bạn có thể tính toán để ủ bột khoảng 1 tiếng, tuy nhiên bột sẽ không mịn bằng như khi bạn ủ đủ.

- Bạn cũng có thể thêm 2g baking soda vào hỗn hợp bột và ủ một mạch 2 tiếng sau đó lấy ra cán luôn, như vậy bột vẫn mịn và dai.

- Nếu muốn ăn trứng thì bạn thêm trứng vào bột với tỉ lệ 100gr bột dùng 1 trứng nặng 55-60g là vừa.

- Nếu muốn thêm dầu ăn, bạn dùng thử công thức nguyên liệu này nhé: 125g bột mì, 1 quả trứng gà, 30ml nước, 1.5g muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Chúc các bạn thành công với cách làm mì tươi này nhé!

Liên Ròm

Tin mới