(Tổ Quốc) - Từng que kem sữa mát lành thơm ngậy mà cách làm lại siêu dễ thì bạn đừng bỏ qua nhé!
Món kem sữa tuy làm đơn giản nhưng lại không sử dụng chút phụ gia thực phẩm nào, đây giống như một món kem cơ bản, ngon miệng, tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi. Bạn không cần phải lo lắng khi trẻ nhỏ ăn nhiều kem sữa đâu nhé.
Món ăn mùa hè: Cách làm kem sữa
Trộn đều nguyên liệu
Đổ tất cả nguyên liệu làm kem vào nồi khuấy đều cho tan.
Nấu sữa
Đun nhỏ lửa từ từ cho đến khi sữa sánh lại như sữa chua chảy ra thì tắt bếp. Để sữa nguội.
Đổ khuôn kem
Sau khi sữa đã nguội thì đổ vào khuôn làm kem.
Đông lạnh kem
Đậy nắp khuôn kem sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ cho kem đông cứng lại là được.
Thành phẩm
Kem sữa được làm tại nhà có vị giống như bánh pudding, kem có vị sữa béo ngậy, ăn rất thơm. Nếu bạn muốn ăn kem trong những ngày thời tiết nóng thì bạn có thể làm món kem sữa này tại nhà, cách làm siêu đơn giản, tỷ lệ thất bại bằng 0 mà lại đảm bảo dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm cho cả gia đình.
Lưu ý:
- Sau khi trộn các nguyên liệu sữa, để hỗn hợp được mịn hơn thì bạn hãy lọc sữa qua rây lọc trước khi nấu nhé!
- Khi nấu sữa bạn đun nhỏ lửa và khuấy đều để không bị cháy dưới đáy nồi.
Để làm được món kem trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 75.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm kem sữa thật này nhé!
P. Liên