Tự làm giá đỗ thành công rồi thì các chị em phải làm ngay 5 món giá trộn vừa ngon lại vừa giúp giảm cân này nhé!

(Tổ Quốc) - Giá đỗ ăn vừa ngon lại vừa mát, làm các món trộn thì lại càng đỉnh hơn.

Thời gian gần đây, các chị em đã trổ tài tự làm giá đỗ tại nhà và đạt kết quả thành công bất ngờ. Có giá đỗ rồi các chị em hãy làm các món giá đỗ trộn vừa ngon lại vừa giúp giảm cân rất hiệu quả nhé!

5 cách làm giá đỗ trộn ngon

1

Giá đỗ trộn tôm

Tự làm giá đỗ rồi thì các chị em phải làm ngay 5 món giá trộn vừa ngon lại vừa giảm cân này nhé! - Ảnh 2.

Nguyên liệu

150g tôm, 300g giá đỗ, 50g cà rốt, 1 thìa canh bột bắp, 1 nhúm hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê giấm trắng, 1/2 thìa cà phê đường, 1 ít rau mùi.

Cách làm

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ sau đó trộn cùng bột bắp và muối. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo nóng đều thì cho tôm vào xào chín tới. 

- Giá đỗ rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng sau đó vớt ra rồi bắc nồi luộc sơ, tiếp đến nhanh chóng vớt ra thau nước đá, để thật ráo rồi trộn cùng cà rốt thái sợi. 

- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, khi chảo nóng đều thì cho hạt tiêu vào phi thơm. Sau đó tắt bếp, vớt hạt tiêu ra, cho dầu ăn vào trộn cùng với giá đỗ, cà rốt, tôm và các gia vị, rau mùi. 

2

Giá đỗ trộn cay

Tự làm giá đỗ rồi thì các chị em phải làm ngay 5 món giá trộn vừa ngon lại vừa giảm cân này nhé! - Ảnh 4.

Nguyên liệu

400g giá đỗ, 240ml nước, 1/4 thìa cà phê muối, 1 - 3 tép tỏi, băm nhỏ, 1 - 2 cọng hành lá, 2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê hạt mè rang, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt gochuchang (hoặc ớt bột), 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Cách làm

- Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào tô chịu nhiệt. Sau đó đun cách thủy trong khoảng 5 - 6 phút. Tiếp đến chuyển giá đỗ ra thau nước đá để đảm bảo giá đỗ không bị chín quá. 

- Trong một âu trộn lớn, cho tỏi băm, hành lá thái nhuyễn, dầu mè, hạt mè rang, ớt bột, muối và hạt tiêu vào trộn đều. Vớt giá đỗ ra rổ, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước. 

- Cho giá đỗ vào âu đựng gia vị rồi trộn đều là chúng ta đã hoàn thành món giá đỗ trộn cay. 

3

Nộm giá đỗ

Tự làm giá đỗ rồi thì các chị em phải làm ngay 5 món giá trộn vừa ngon lại vừa giảm cân này nhé! - Ảnh 6.

Nguyên liệu

400g giá đỗ, 2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê nước tương, 1/8 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa vừng rang, 1 ít hành lá thái nhỏ để rắc lên mặt nộm.

Cách làm 

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi. Trong lúc đó trộn đều nước tương, muối, dầu mè, tỏi với nhau. Khi nước sôi cho giá đỗ vào chần qua khoảng 40 giây tới 1 phút.

- Đổ giá đỗ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho giá đỗ không bị chín quá. Sau đó bạn tráng qua 1 lần nước đun sôi.

- Vắt bớt nước ở giá đỗ, sau đó cho vào tô. Thêm phần hỗn hợp nước sốt đã trộn ban đầu vào, trộn đều, sau đó thêm hành lá và vừng rang vào trộn, rồi gắp nộm giá đỗ ra đĩa.

4

Giá đỗ trộn chua ngọt

Tự làm giá đỗ rồi thì các chị em phải làm ngay 5 món giá trộn vừa ngon lại vừa giảm cân này nhé! - Ảnh 8.

Nguyên liệu

300g giá đỗ, một ít muối hoặc 5ml nước mắm, một ít bột tỏi hoặc tỏi băm, 10ml dầu mè, 10g mè rang, 30g hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ.

Cách làm

- Rửa sạch giá đỗ và cho vào nồi, đổ vào khoảng 60ml nước. Đậy nắp lại, chuyển lửa vừa và đun trong khoảng 5 phút. Khi bạn thấy hơi nước bốc ra từ nồi thì đảo đều 2 - 3 lần rồi tắt bếp.

- Cho giá đỗ ra rổ để ráo nước, rồi để giá nghỉ khoảng 2 phút. Cho giá vào bát, thêm muối, bột tỏi, dầu mè, mè rang, hành lá xắt nhỏ, ít ớt băm và trộn đều. Để vài phút cho thấm rồi nêm nếm lại vừa ăn bạn nhé!

5

Giá đỗ trộn trứng

Tự làm giá đỗ rồi thì các chị em phải làm ngay 5 món giá trộn vừa ngon lại vừa giảm cân này nhé! - Ảnh 10.

Nguyên liệu

400g giá đỗ, 2 quả trứng, 1 quả ớt, 1 nắm rau mùi tươi, giấm, đường, muối, vừng trắng.

Cách làm

- Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Đun sôi nồi nước, cho giá vào chần sơ trong 5 giây rồi vớt ra cho ráo nước.

- Trứng đập ra bát, đánh tan. Làm nóng chảo trên lửa vừa với một lớp dầu thật mỏng. Chờ chảo nóng thì đổ trứng vào giữa chảo, sau đó nghiêng chảo cho trứng dàn đều và thật mỏng. Hạ nhỏ lửa cho trứng chín đều mà không cần phải lật mặt.

- Chờ trứng nguội, đem trứng xắt sợi mỏng. Rau mùi cũng cắt khúc dài. Cho giá vào bát trộn lớn cùng với trứng và rau mùi.

- Làm nóng chảo trở lại với chút dầu mè láng mặt, cho ớt tươi vào đảo thơm rồi đổ vào bát trộn ngay khi còn đang nóng. Thêm 2 thìa giấm, 1,5 thìa đường, 1 thìa muối rồi trộn đều. Sau cùng mới cho vừng trắng rang chín vào.

Giá đỗ vừa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất lành mạnh vừa sở hữu lượng calo cực kỳ thấp. Vì vậy, loại rau này thường được đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân và ngăn ngừa nguy cơ béo phì. Hơn nữa, chất xơ trong giá đỗ giúp tạo cảm giác no trong thời gian dài, ức chế sự giải phóng hormone đói ghrelin. Edwina Clark, bác sĩ kiêm trưởng khoa dinh dưỡng tại Yummly cho biết, tránh tiêu thụ thực phẩm kém lành mạnh, thức ăn vặt sẽ hạn chế tăng cường calo rỗng trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn chính.

Chúc các chị em thành công với 5 cách làm giá đỗ trộn này nhé!

B.Phương

Tin mới