- Đặt nồi nước đậu lên bếp, bật lửa vừa đun cho sôi. Vừa đun vừa khuấy để đậu không bị lắng xuống đáy sẽ bị cháy.
- Cho giấm, muối vào cốc nước có 300ml nước ấm, khuấy cho tan.
- Khi thấy nước đậu sôi lăn tăn, đổ từ từ hỗn hợp giấm muối vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Lúc này sữa đậu sẽ bị kết tủa lợn cợn. Để sôi thêm khoảng 1' thì tắt bếp. Để nguyên trên bếp thêm 2'.
- Trải miếng vải thô vào rổ, đặt vào chỗ có thể thoát nước được. Múc từng muôi sữa đậu đã kết tủa cho vào chiếc rổ đã chuẩn bị. Gấp khăn lại. Dùng vật nặng chèn chặt lên. Giữ nguyên khoảng 15-20' là đã có miếng đậu hũ để chế biến theo sở thích rồi.