Nho khô là một loại trái cây sấy khô phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ có vị chua ngọt, thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Nho khô được làm bằng cách phơi nho trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nho khô cũng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm một lượng lớn vitamin, axit amin, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác mà cơ thể con người cần.
Đặc biệt hàm lượng sắt trong nó gấp 15 lần nho tươi! Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ mất nhiều máu dẫn đến gầy yếu hoặc thiếu máu, bạn có thể ăn thêm nho khô để giúp cơ thể bổ máu, bổ khí từ đó giảm bớt các triệu chứng như thiếu máu.
Nho khô cũng là loại đồ ăn vặt ít calo, vì vậy sẽ không khiến bạn tăng cân.