- Ngò rí, măng tây, thìa là, rau bạc hà: cho vào một lọ nước rồi bọc màng bọc thực phẩm lên trên sau đó cho vào tủ lạnh.
- Chanh, cam, quýt: lau sạch phần bụi bẩn bọc màng bọc từng quả rồi cho vào túi ziplock.
- Dâu tây, nho, việt quất: lót lớp giấy ăn xung quanh hộp trữ mát rồi phủ thêm lên trên mặt, đậy nắp.
- Súp lơ, broccoli: bọc xung quanh bằng lớp màng bọc thực phẩm.
- Xà lách: cắm 3 cây tăm vào gốc, quấn giấy ăn rồi cho vào túi ziplock.
- Hành lá: rửa sạch rồi để ráo nước, quấn khăn giấy cho vào túi ziplock. Hoặc cắt nhỏ cho vào khay đựng đá rồi cho ngăn đông. Khi dùng chỉ cần lấy ra không phải giã đông.
- Nấm: quấn khăn ăn xung quanh rồi cho vào hộp kín cho ngăn mát. Hoặc cắt phần gốc đen, gọt bỏ lớp vỏ ngoài rồi cắt lát cho túi ziplock thoát hết khí cho tủ đông.