Món bánh đồng xu hạt nhỏ xinh với nguyên liệu dễ kiếm, từng chiếc bánh có vị ngọt nhẹ hòa quyện với vị bùi của hạt. Bạn có thể làm trước rồi bảo quản kín để làm món bánh đãi khách dịp Tết này nhé!
Để làm bánh đồng xu hạt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
40g hạt điều đã bóc vỏ | 35g bột mì |
---|
4g bơ | 40g bơ đun chảy |
5g chocolate | 30g đường |
5g mật ong hoặc mạch nha | 10g bột cacao |
| 38g lòng trắng trứng |
Cách làm bánh đồng xu hạt
Bước đầu tiên, bạn cho 4g bơ, 5g chocolate, 5g mật ong vào tô chịu nhiệt. Cho vào lò vi sóng quay 10 giây để cho tan hoàn toàn, sau đó khuấy đều.
Tiếp theo cho phần hạt điều vào trộn chung với phần chocolate vừa đun nóng chảy. Nếu không thích hạt điều bạn có thể thay thế bằng loại hạt khác.
Cho 30g đường và lòng trắng trứng vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh tới khi nổi bọt nhỏ li ti.
Chia 40g bơ đun nóng chảy thành 4 phần, đổ lần lượt vào phần lòng trắng đang đánh, vừa đổ vừa đánh.
Đánh đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Cho bột mì và bột cacao rây qua rây để lấy phần bột mịn.
Sau đó trộn phần bột này vào phần hỗn hợp bơ lòng trắng trứng ở trên. Trộn nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để được hỗn hợp mịn mượt.
Chuẩn bị sẵn túi bắt kem, đặt túi bắt kem vào một cốc hoặc hũ sâu lòng, mở lòng túi ra để dễ dàng đổ phần bột vào. Chuẩn bị sẵn 1 khay nướng bánh có lót giấy nến hoặc giấy lót bánh silicon.
Cắt nhỏ đầu túi rồi bóp phần bột ra thành từng viên tròn đều nhau. Khoảng cách từng miếng bánh phải cách xa nhau vì khi nướng bánh sẽ chảy ra nên cẩn thận các bánh dính vào nhau sẽ không còn tròn đẹp. Cũng chính vì lúc nướng bánh sẽ chảy ra nên chỉ bóp một lượng bột vừa phải để từng miếng bánh tròn nhỏ xinh.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó cho bánh vào nướng. Sau 30 giây bánh sẽ chảy ra và bóng như thế này.
Lúc này đặt từng hạt lên trên mặt bánh, ấn nhẹ để hạt dính vào mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 18 - 20 phút. Thời gian nướng hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ chuẩn của lò. Bạn có thể căn và kiểm tra khi thấy bánh chín giòn là được.
Khi bánh chín lấy ra, để trên rank cho nguội hoàn toàn sau đó có thể thưởng thức ngay.
Nếu để dành thì bạn cho vào hũ đậy kín hoặc túi đóng kín. Bánh sẽ đảm bảo giòn và thơm.
Lưu ý:
- Điều quan trọng để giúp bánh giòn chính là bắt bột bánh vừa đủ, không bắt bột quá nhiều vì khi bánh chảy ra sẽ không đủ độ mỏng để giòn.
- Thời gian nướng cũng quan trọng để quyết định bánh có giòn hay không, nên cân đối với độ nóng của lò nhà bạn để cho ra thời gian chính xác nhất.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh đồng xu hạt này nhé!
TiMo