(Tổ Quốc) - Team nghiện trứng lòng đào chắc chắn không thể bỏ qua món trứng Onsen của Nhật Bản này.
Món trứng này vốn xuất phát từ nhật bản và có tên là Onsen tamago. Sở dĩ có tên này là vì trứng (tamago) được người Nhật luộc chậm bằng cách đặt vào giỏ lưới có buộc dây và bỏ xuống suối nước nóng (onsen). Mới đây, ca sĩ Tóc Tiên cũng đã trổ tài làm trứng Onsen ăn cùng cơm thịt bò. Món trứng này cũng khiến nữ ca sĩ xinh đẹp loay hoay một chút về việc căn thời gian luộc trứng sao cho chuẩn.
Các chị em cùng học cách làm món trứng Onsen này nhé!
Cách làm trứng Onsen kiểu Nhật Bản
Đun nước
Cho 1 lít nước vào nồi đun đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho thêm 200ml nước lạnh vào nồi nước sôi.
Luộc trứng
Nhẹ nhàng đặt các quả trứng vào nồi rồi đậy nắp trong 15 phút. Lưu ý trứng nên là trứng tươi để ở nhiệt độ thường. Nếu sử dụng trứng từ tủ lạnh thì bạn phải lấy trứng ra ngoài cho nguội hẳn rồi mới làm.
Vớt trứng để nguội
Vớt trứng ra khỏi nồi nước, cho trứng vào bát nước lạnh và để trứng nguội trong 5 phút.
Đập trứng
Nhẹ nhàng đập trứng ra bát rồi có thể dùng trứng để ăn với cơm trắng. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút mayonnaise, ớt hoặc xì dầu sẽ rất ngon. Đừng quên ăn ngay khi trứng còn nóng nhé!
Thành quả là những quả trứng tròn trịa, lớp lòng trắng bên ngoài mềm, lòng đỏ đông lại vừa phải mà vẫn giữ được hương vị và màu sắc như trứng sống. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy sự béo ngậy của quả trứng gà. Vì thế với món này các bạn nên chọn những quả trứng mới nhé!
Trứng Onsen có thể dùng để ăn với cơm, mì hay bánh mì đều rất hợp các bạn nhé. Tuy nhiên món này sẽ chỉ hợp với ai thích ăn trứng lòng đào mà thôi.
Chúc các chị em làm thành công với cách làm trứng Onsen kiểu Nhật Bản này nhé!
B.Phương