Bước 1: Luộc trứng
Trứng để ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập mặt trứng khoảng 2,5cm. Đun sôi rồi tắt bếp, đậy vung ủ trứng.
Trứng sẽ chín hoàn toàn nếu ủ trứng trong 12 phút, còn nếu muốn lòng đỏ chín tới thì để 10 và 8 phút nếu muốn trứng chín lòng đào.
Xả nước lạnh vào nồi ngâm trứng để dễ bóc vỏ. Có một lưu ý nên dùng trứng mua khoảng 1 tuần thì khi luộc trứng không bị xát vỏ, dễ bóc hơn đấy.
Trứng nguội, bóc vỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ lá úa, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3:
Cho trứng vào tô, thêm tỏi băm, ớt, rau mùi vào. Rưới 1 thìa súp nước tương, 3 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp giấm gạo, 1 thìa súp dầu mè vào tô trứng, nhẹ nhàng trộn đều để trứng ngấm gia vị.
Thành phẩm:
Múc trứng ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này rất hợp cho bữa cơm mùa hè vì không cần phải ăn nóng. Nếu nhà có người già hoặc trẻ nhỏ bạn có thể giảm lượng ớt hoặc bỏ ớt luôn nhé!