(Tổ Quốc) - Trứng cút xốt cà chua kiểu này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị trứng cút bùi béo, tương cà chua ngọt, đậm đà, dùng ăn cơm hay món nhậu đều ngon tuyệt!
Nguyên liệu:
15-20 trứng cút
3 quả cà chua chín
Hành lá, tỏi băm, tương cà, tương ớt.
Cách làm
Cà chua băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Đập từng quả trứng vào dầu chiên đến khi phồng giòn thì vớt ra.
Phi thơm tỏi, cho cà chua băm vào xào, thêm 1/2 chén con nước, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt.
Đun nhỏ lửa, nếm thử xem vừa miệng chưa rồi cho phần trứng đã chiên vào, đảo đều rồi cho thêm hành lá thái nhỏ vào.
Cho trứng ra đĩa, rắc tiêu lên mặt là xong.
Thành phẩm
Trứng cút xốt cà chua kiểu này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị trứng cút bùi béo, tương cà chua ngọt, đậm đà, dùng ăn cơm hay món nhậu đều ngon tuyệt!
Chang Chef