(Tổ Quốc) - Trứng chiên nấm kim châm vừa dễ làm, vừa ngon bổ nên chị em nhớ thử nha.
Những hôm bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì để nấu thì chị em cứ trứng chiên nấm kim châm mà triển. Món này vừa ngon vừa dễ làm, nhanh gọn mà thành phẩm siêu bổ luôn nha.
Cách làm trứng chiên nấm kim châm
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt bỏ phần chân nấm kim châm, rửa sạch nấm với nước rồi thái nhỏ.
Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Tiếp theo, đập 2-3 quả trứng vào bát, thêm hành lá và nấm kim châm đã thái nhỏ vào cùng 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.
Chiên trứng
Bạn xịt hoặc quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi đổ hỗn hợp trứng đã trộn vào, chiên đều 2 mặt trên ngọn lửa nhỏ nha.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt trứng chiên nấm kim châm thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn thấy đấy, trứng chiên nấm kim châm làm siêu đơn giản mà đủ chất, healthy. Hôm nào không muốn nấu nhiều món thì cứ trứng chiên nấm kim châm mà triển nha.
Một vài công dụng của nấm kim châm mà có thể bạn chưa biết
1. Giàu chất dinh dưỡng
Nấm kim châm rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm cả chất xơ và vitamin B. 65gr nấm kim châm có chứa 24 calo, 2gr chất đạm, 0.2gr chất béo, 5gr tinh bột, 2gr chất xơ và các dưỡng chất có lợi khác. Nấm kim châm đặc biệt chứa nhiều niacin, một vi chất dinh dưỡng mà cơ thể sử dụng để điều chỉnh lượng cholesterol và tăng cường sức khỏe não bộ.
2. Làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư
Một số nghiên cứu cho thấy nấm kim châm có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ, có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư gan, làm giảm sự lây lan của các tế bào ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Hơn nữa, khi nghiên cứu một số hợp chất được chiết xuất từ nấm kim châm, các nhà khoa học đã chỉ ra nó có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày lên đến 95%.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon bổ, vừa dễ chế biến để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm trứng chiên nấm kim châm này nha!
M. Trang