(Tổ Quốc) - Món bắp cải trộn chua ngọt này làm thì quá dễ mà ai ăn thử cũng gắp không ngừng đũa!
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Cà rốt và rau xanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Trộn sốt
Cho phần sốt trộn vào bát trộn đều.
Cách làm bắp cải trộn giòn ngon
Hoàn thành
Cho cà rốt, bắp cải, rau xanh vào bát rồi thêm xốt trộn vào trộn đều là xong.
Bắp cải và các loại rau họ cải khác chứa một lượng lớn vitamin C và E, giúp sản xuất collagen, hợp chất giữ cho da luôn đàn hồi và không có nếp nhăn. Ngoài ra, vitamin A và D còn giúp bảo vệ da, mang lại cho bạn làn da trẻ trung, căng bóng và sáng mịn.
Khi ăn bắp cải, cơ thể bạn sẽ nhận được một lượng lớn chất chống oxy hóa như vitamin C và mangan. Thế nhưng bắp cải thực sự tỏa sáng khi là nguồn cung "dưỡng chất thực vật" gọi là phytonutrients – một lực lượng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, đây chính là nguyên nhân gây lão hóa da. Chính vì thế một trong những cách chống lão hóa hiệu quả dành cho chị em chính là thói quen đều đặn tiêu thụ bắp cải mỗi ngày đấy!
Thành phẩm:
Một đĩa bắp cải trộn chua ngọt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa văn phòng của bạn. Bạn chỉ việc thái sẵn bắp cải và trộn sẵn sốt ở nhà rồi mang lên công ty cất trong tủ lạnh, tới giờ ăn trưa mang ra trộn là bữa trưa đã sẵn sàng rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm bắp cải trộn giòn ngon này nhé!
Món bắp cải trộn rất có lợi cho cơ thể và trí não. Đây cũng là loại rau đa năng có giá trị dinh dưỡng cao và sẵn có trong bếp của nhiều gia đình. Ngoài ra bắp cải cũng có giá thành khá phải chăng. Bạn có thể thưởng thức món bắp cải trộn cùng với các loại thịt hay ăn kèm với bánh mì. Đây cũng là một món ăn kiêng lý tưởng.
P. Liên