Để hương vị của món nem rán được hài hòa, chị Vân Hồng dùng nguyên liệu theo tỉ lệ sau: 500gr thịt, 150gr miến, 2 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 200gr giá đỗ, su hào 1/2 củ, trứng 3 quả, hạt tiêu 3 thìa, rau mùi ta, hành cắt nhỏ, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh.
Nếu làm nhiều hơn hoặc ít hơn, bạn có thể tùy chỉnh thêm hoặc bớt nguyên liệu theo tỉ lệ trên nhé! Nem làm theo công thức này sẽ có vị ngọt mềm cân bằng, rất thơm và tròn vị do có hạt tiêu và rau mùi ta.
Nhân có thể trộn trứng vào thịt trước xong mới trộn thập cẩm và cho thêm ít dầu ăn. Nhưng chị Vân Hồng thường trộn phần nhân xong mới cho trứng và trộn lại 1 lần nữa cho đều rồi gói luôn, hiệu quả đều như nhau.