Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn dạng con chì. Cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 13 phút.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho sả, ớt tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó thêm 120ml nước lọc vào, thêm nước mắm, đường, tương ớt, đảo đều. Đun cho nước rút bớt.
Đổ thịt ba chỉ đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Thịt chiên sả ớt mềm ngon thấm đều gia vị với mùi sả ớt cay nồng. Ăn cùng cơm trắng thì bao nhiêu cũng hết. Món ăn tuy quen thuộc nhưng làm theo cách này sẽ rất ngon miệng mà không bị ngấy đâu nhé.
P. Liên