Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1!

(Tổ Quốc) - Lẩu bò nhúng giấm nguyên liệu rất quen thuộc, chuẩn bị lại nhanh. Làm ngay thôi các chị ơi!
Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 1.

Cách nấu lẩu bò nhúng giấm chuẩn vị cực ngon

1

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò xếp lên đĩa, cho thêm hai quả trứng gà lên.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 3.

 Dưa leo, khế chua, hành tím xếp lên đĩa. Xếp rau sống các loại và bún lên đĩa sẵn sàng.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 4.

2

Chế biến

Làm nóng nồi cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Cho thơm (dứa) và cà chua vào xào lên.  

Tiếp cho nước dừa tươi, nước dùng (nếu vội không chuẩn bị hầm được nước dùng có thể thay thế bằng nước lọc nhé). Tùy vào độ chua ngọt của nước dừa cho thêm 2-3 muỗng giấm, ít đường, muối, bột ngọt vào. Nêm nếm lại cho đủ vị chua ngọt dịu nhẹ là được.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 6.

3

Pha mắm nêm

Giã nhuyễn tỏi ớt, đường, bằm nhỏ thơm. Cho tất cả vào chén thêm mắm nêm khuấy đều, nếm lại theo khẩu vị. 

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 8.

4

Pha xì dầu mù tạt

Xì dầu cho vào chén, thêm ớt, mù tạt, và nước chanh tươi trộn đều là được. 

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 10.

5

Thưởng thức

Khi dùng bạn cho hành tây, hành tím, ít khế cắt lát, rau cần, hành lá, thịt bò, trứng gà vào nhúng chín. Có thể dùng rau xà lách hoặc bánh tráng cuốn cùng rau sống, dưa leo chấm mắm nêm.  

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 12.

Thành phẩm

Lẩu bò nhúng giấm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa, chuẩn bị nhanh mà vị ngon thì khiến cho ai đã ăn một lần là khó quên! Bí quyết cho món này nằm ở phần nước lẩu. Muốn món ăn ngon thì nước lẩu phải được pha hài hòa, đủ vị, không gắt. Tuy gọi là "lẩu bò nhúng giấm" nhưng giấm dùng không nhiều, chỉ đủ để tạo vị chua nhẹ dễ ăn.

Trời lạnh mà có nồi lẩu bò nhúng giấm nóng hổi xuýt xoa cùng cả nhà thì đúng là số 1! - Ảnh 13.

 Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu bò nhúng giấm chuẩn vị này nhé!

Rose Truong

Tin mới