(Tổ Quốc) - Trời lạnh bạn hãy bồi bổ cơ thể với món cá om nóng hổi thơm ngon này nhé. Cách làm rất dễ mà kết quả thì rất bất ngờ đấy.
Vào mùa đông thời tiết chuyển lạnh, đây là thời điểm thích hợp để bồi bổ cơ thể. So với các loại thịt, cá có vị thanh đạm, dễ tiêu lại giàu đạm, ít chất béo rất tốt cho cơ thể. Cá có thể ăn theo nhiều cách khác nhau, phù hợp với sở thích mỗi gia đình. Món cá có thể làm cá kho, cá hấp, cá nướng… nhưng cách làm cá om bia sẽ tạo ra một vị thơm ngon độc đáo. Thịt cá mềm ngọt, không tanh chút nào, hương vị ngon không thua gì ngoài hàng quán. Bạn hãy thử làm ngay nhé!
Cách làm cá om bia
Sơ chế và ướp cá
Cá sau khi mổ, loại bỏ màng đen bên trong bụng cá. Chặt cá thành khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó thấm khô. Cho cá vào bát, thêm gừng thái sợi, muối, chút rượu nấu ăn sau đó trộn đều. Ướp cá 30 phút.
Chiên cá
Cá sau khi ướp thì loại bỏ gừng và nước ướp cá. Thêm một ít bột bắp vào trộn đều sao cho bột bắp phủ đều miếng cá.
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Om cá
Cho hành tây thái khối vào nồi, thêm gừng thái lát, tỏi vào nồi cùng chút dầu ăn. Xào thơm, thêm tương đậu vào đảo chung.
Cho cá chiên vào nồi, thêm bia cùng nước tương, đường vào rồi đun ở lửa vừa trong 12-15 phút.
Mở nắp nồi, thêm chút muối và nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp, thêm vài cọng rau mùi vào cho thơm là xong.
Thành phẩm:
Một nồi cá om bia được làm theo công thức trên vô cùng dễ. Thịt cá mềm ngon thơm mùi bia mà không hề bị tanh đâu nhé. Cách làm này giúp cho thịt cá có vị ngọt đậm đà, ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.
Để làm được món cá om bia theo công thức trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá om bia này nhé!
P. Liên