(Tổ Quốc) - Với hương vị mới lạ, cùng xem thử loại giò Đông trùng Hạ thảo này có đáp ứng được các tiêu chí “ngon – lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết cho các chị em hay không.
Là loại giò với hương vị mới lạ, mới xuất hiện trên thị trường thời gian 2 năm trở lại đây. Loại giò này được làm từ thịt lợn sạch kết hợp với Đông trùng Hạ thảo mang lại chất lượng dinh dưỡng cho người sử dụng.
Theo quảng cáo, ưu điểm của sản phẩm giò Đông trùng Hạ thảo là vệ sinh an toàn. Giò được làm lạnh ngay sau khi hấp. Túi đựng cũng được hút chân không rồi để lạnh sâu giúp đảm bảo chất lượng giò.
Càng ngày, nhu cầu về sử dụng các món ăn “ngon - lạ” trong các dịp lễ Tết càng cao. Cùng mua thử món giò Đông trùng Hạ thảo để xem thử đây có phải là một món ăn thú vị vào ngày Tết đáp ứng được các tiêu chí “ngon – lạ - truyền thống” trong mâm cỗ Tết cho các chị em hay không.
Ngoại hình chưa khác nhiều với giò nạc truyền thống, sợi Đông trùng Hạ thảo bên trong vàng ruộm điểm xuyết khá thích mắt
Cũng giống với các loại giò truyền thống, giò Đông trùng Hạ thảo được gói bọc trong một túi đựng nilon cứng, không được hút chân không.
Phần vỏ ngoài của giò được gói bằng 2 lớp lá chuối, đã sấy khô nên rất nhẹ. Chỉ cần bóc tách lớp vỏ là có thể cắt giò và thưởng thức được rồi.
Miếng giò sau khi thái có các sợi Đông trùng hạ thảo được xắt nhỏ màu vàng điểm xuyết bên trong khá thích mắt, mới lạ và hấp dẫn.
Hương vị thơm và đậm hơn giò bình thường
Vẫn giống như giò nạc truyền thống nhưng khi cắt lát giò ra, người ta thấy những sợi nấm đông trùng hạ thảo bên trong.
Ngoài yếu tố thẩm mĩ thì mùi vị của loại giò này cũng khá đậm đà, ngon miệng.
Những sợi Đông trùng Hạ thảo khá nhiều và được phân bổ đều trong khoanh giò.
Đánh giá của người thưởng thức
Cùng nghe cảm nhận của người được mời thưởng thức loại giò này để xem đánh giá của họ ra sao nhé:
Sau khi thưởng thức giò Đông trùng Hạ thảo chúng tôi có đánh giá như sau:
Ưu điểm:
- Túi đựng khá sang, xịn sò, phù hợp làm quà biếu/ tặng.
- Lớp vỏ mỏng, nhẹ dễ tách.
- Hương vị khá đậm đà.
- Có thể bảo quản trong tủ mát từ 7 - 10 ngày và trong tủ đá từ 15 - 30 ngày.
- Có thể làm quà biếu sang trọng, hoặc cho người già, yếu, mới ốm dậy sẽ được bổ sung các dưỡng chất quý giá từ 50 gram Đông trùng Hạ thảo trong mỗi chiếc giò.
Nhược điểm:
- Túi đựng không được hút chân không như mong đợi.
- Giá bán cao, 704.000 đồng/kg.
ĐÁNH GIÁ: NÊN MUA
Bài: Hồng Nhung - Ảnh: KT