Bạn cho phần phi lê cá đã sơ chế vào máy xay cùng: Phần hành lá, rau thì là, tỏi, hành tím, gừng, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu olive và 1-2 thìa canh bột ngô. Bấm máy xay ở chế độ vừa để các nguyên liệu quện vào nhau nhưng không bị xay nhuyễn hoàn toàn.
Xay xong, bạn đổ hỗn hợp cá ra bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại. Cho bát đựng hỗn hợp cá xay vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Sau đó, lấy ra, để khoảng 5-7 phút rồi lại tiếp tục cho bát cá xay vào ngăn đông, để thêm khoảng 15-20 phút nữa nha.