Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi to, cho vào nồi khoảng 800ml nước. Bật bếp, đun cho đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn thì thả phần bột khoai đã cắt nhỏ vào luộc chín. Quá trình luộc bột khoai vô cùng đơn giản: Bạn để nồi sôi mà không đậy vung, khi chín, các miếng bột khoai sẽ nổi lên trên mặt nước.
Trong khi đợi luộc bột khoai, bạn cho 1 lít nước cốt dừa vào 1 chiếc nồi khác, vừa đun vừa khuấy nhẹ. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn, bạn cho 200gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 bó lá dứa vào khuấy nhẹ cho tan đường.
Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt phần bột khoai đã nổi lên trong chiếc nồi còn lại sang nồi nước cốt dừa, giảm nhỏ lửa, đun thêm khoảng 2-3 phút. Vừa đun vừa khuấy nhẹ nồi chè là được.