(Tổ Quốc) - Xốt mận với vị chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bạn có một loại thức uống ngon miệng hay những món ăn với vị vô cùng đặc biệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt mận:
500g mận
250g đường
Lọ khô sạch
Cách làm:
Mận rửa sạch, tách bỏ hạt rồi thái nhỏ. Cho mận vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đổ mận đã xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm đường vào đun sôi.
Sau khi đun sôi thì hạ nhỏ lửa rồi đảo mận thường xuyên bằng phới dẹt. Đun cho đến khi xốt mận sánh lại là được.
Thành phẩm:
Mận đang vào cuối mùa, bạn hãy tranh thủ làm ngay món xốt mận để dành ăn dần quanh năm luôn nhé! Xốt mận có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon. Bạn có thể pha sốt mật thành các loại thức uống hoặc cũng có thể dùng xốt mận để chế biến các món ăn như sườn chiên xốt mận, cánh gà nướng xốt mận... đều ngon vô cùng đấy!
Chúc bạn làm được một hũ xốt mận thật ngon nhé!
Nguồn: Sohu
Hường Nguyễn