Trân châu mà làm thế này thì ngon lạ xuất sắc, chưa hàng quán nào có: Ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp

(Tổ Quốc) - Trân châu bí đỏ dễ làm mà ngon lạ lắm, chị em không thử là tiếc đó nha.

Khách ruột của muôn vàn thương hiệu trà sữa trên thị trường có lẽ cũng chưa từng thấy món trân châu bí đỏ này bao giờ. Thử một lần vào bếp làm theo gợi ý của chúng tôi, đảm bảo chị em sẽ thấy bõ công vô cùng.

Trân châu bí đỏ trộn cùng sữa chua, chè hay trà đều ngon xuất sắc.

Trân châu mà làm thế này thì ngon lạ xuất sắc, chưa hàng quán nào có: Ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp - Ảnh 1.

Trân châu bí đỏ nè

Cách làm trân châu bí đỏ

1

Hấp bí đỏ

Bạn nạo vỏ 200gr bí đỏ, bỏ phần hạt và rửa sạch. Sau đó, cắt bí thành miếng nhỏ và cho vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút trên lửa to là bí chín.

Trân châu mà làm thế này thì ngon lạ xuất sắc, chưa hàng quán nào có: Ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp - Ảnh 3.

Cắt nhỏ bí đỏ thế này rồi hấp chín nha

2

Nặn trân châu bí đỏ

Bạn cho phần bí đỏ đã hấp chín vào bát cùng 50gr đường, dầm nhuyễn bí. Sau đó, thêm vào 150gr bột năng cùng khoảng 50ml nước. Nhào hỗn hợp cho đến khi thu được khối bột chắc, không dính tay.

Trân châu mà làm thế này thì ngon lạ xuất sắc, chưa hàng quán nào có: Ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp - Ảnh 5.

Nhào bí đỏ với đường và bột năng

Giờ thì bạn chia nhỏ khối bột, nặn thành những viên trân châu nhỏ.

Trân châu mà làm thế này thì ngon lạ xuất sắc, chưa hàng quán nào có: Ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp - Ảnh 6.

Nặn viên trân châu to nhỏ ra sao là tùy vào sở thích của chị em nha

3

Luộc trân châu bí đỏ

Bạn đun sôi khoảng 700ml nước. Đợi nước sôi sùng sục rồi thả phần trân châu đã nặn vào. Luộc tới khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút.

Trân châu mà làm thế này thì ngon lạ xuất sắc, chưa hàng quán nào có: Ăn cùng sữa chua hay chè đều hợp - Ảnh 8.

Vớt trân châu ra nên thả vào bát nước lạnh để các viên trân châu không bị dính vào nhau nha

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món trân châu bí đỏ rồi đấy. Làm thế này, viên trân châu có vị ngọt thanh, thơm mùi bí đỏ và dai dai nhờ bột năng nên ăn lạ miệng lắm luôn. Từ người lớn đến trẻ con đều thích cho mà xem.

Chị em có thể kết hợp trân châu bí đỏ với sữa chua, trà sữa tự pha, nước cốt dừa hoặc các món chè. Nói chung với các món ngọt thì đều thêm trân châu bí đỏ này được hết, ngon miễn bàn.

Có thể bạn chưa biết: Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu bí đỏ này nhé!

M. Trang

Tin mới