Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn!

(Tổ Quốc) - Tôm rim mật ong đưa cơm lắm, chị em nhất định nên nấu thử một lần nha.

Món tôm rim mật ong mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon lạ miệng lắm nha. Từ người lớn đến trẻ con, đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.

Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn! - Ảnh 1.

Tôm rim mật ong nè

Cách làm tôm rim mật ong 

1

Sơ chế tôm

Bạn cắt bỏ râu tôm, rút chỉ lưng tôm và tiến hành lột vỏ. Sau đó, rửa tôm với rượu trắng để khử sạch mùi tanh rồi tráng lại với nước.

Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn! - Ảnh 3.

Bạn có thể tham khảo cách sơ chế tôm chỉ với 1 que tăm tại đây

Tiếp theo, bạn bóc vỏ 1 củ tỏi rồi băm nhỏ. Cho tôm vào bát cùng phần tỏi băm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 10 phút.

Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn! - Ảnh 4.

Ướp tôm cùng tỏi băm và gia vị

2

Rim tôm

Bạn cho khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm ngả hồng.

Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn! - Ảnh 6.

Đảo qua tôm trước

Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần nước ướp tôm ban nãy cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước lọc. Đảo đều 1 lượt rồi giảm lửa.

Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn! - Ảnh 7.

Tùy vào khẩu vị cá nhân mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong, dầu hào nhé

Bạn rim tôm trên lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt cạn bớt thì tắt bếp.

Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn! - Ảnh 8.

Xong rồi nè

Vậy là chị em đã hoàn thành món tôm rim mật ong rồi đấy. Làm thế này, tôm có màu vàng óng trông rất ngon mắt, mùi vị thì đậm đà không chê vào đâu được. Món này mà kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo hao cơm lắm nha.

Có thể bạn chưa biết: Tôm chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin.

Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ăn 300gr tôm mỗi ngày sẽ tăng mức cholesterol tốt lên 12% và giảm chất béo trung tính xuống 13%. Cả hai chất này đều là những yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu khác cho thấy 356 phụ nữ tiêu thụ động vật có vỏ bao gồm cả tôm có lượng chất béo trung tính và huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không ăn động vật có vỏ.

Ngoài ra, astaxanthin trong tôm còn có lợi cho sức khỏe của não. Đặc tính chống viêm của chất này có thể ngăn ngừa tổn thương các tế bào não

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm rim mật ong này nhé!

M. Trang

Tin mới