Tôm chiên kiểu này giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon

(Tổ Quốc) - Món tôm chiên theo phong cách Nhật Bản này sẽ giúp chị em có thêm một cách chế biến món tôm cho gia đình.

Tôm chiên theo phong cách Nhật, còn được gọi là ebi fry. Chiên tôm theo kiểu này vừa giữ được độ ngọt của tôm mà vị không bị ngấy dù có chiên dầu.

Đặc biệt, với các bé, sẽ rất thích món tôm được phủ một lớp vụn bánh mì panko giòn và thơm. 

Cách làm tôm chiên giòn kiểu Nhật Bản

1

Sơ chế

Đầu tiên, bạn cần lột vỏ tôm.

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 2.

Tiếp đến, lấy đi phần sợi chỉ đen ở lưng tôm và dùng dao nhọn khía đều ở các phần.

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 3.

Trong một chiếc bát, cho 2 thìa bột mì, 5 thìa sữa tươi, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu và khuấy đều. 

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 4.

Cho một lòng đỏ trứng đánh mịn vào. 

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 5.

Sau đó, nhúng miếng tôm vào bột mì nguyên bản. Sau đó nhúng tiếp vào hỗn hợp bột trứng cho bám đều.

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 6.

Cho vào dầu sôi và chiên giòn.

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 7.

Tại sao nên sử dụng vụn bánh mì panko Nhật Bản?

Vụn bánh mì Nhật Bản thường được sử dụng làm lớp phủ cho các món chiên giòn. Vụn bánh mì này được xay thô. Kể cả chiên ngập dầu nhưng lớp phủ này rất giòn và nhẹ mà không hề hấp thụ nhiều dầu. 

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 9.

Vậy là món tôm chiên kiểu Nhật Bản đã hoàn thành. Món tôm chiên này có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc sốt tartar.

Bạn có thể bảo quản tôm chiên trong hộp kín ở tủ lạnh trong ngăn mát từ 3-4 ngày và trong ngăn đá khoảng 1 tháng.

Hướng dẫn tự làm sốt tartar:

Sốt tartar là một loại sốt nguội làm từ mayonnaise trộn với rau thơm và rau củ ngâm giấm thái nhỏ.

Bởi vậy, để làm món sốt này cần có 2 quả trứng, 1/4 củ hành tây, dưa chuột muối, muối biển, tiêu đen, chanh và 4 muỗng sốt mayonnaise.

Trứng luộc chín. Thái nhỏ hành tây và ngâm trong nước lạnh 10 phút để hết đắng và hăng.

Dưa chuột bao tử muối thái nhỏ. Hành tây sau khi ngâm xả sạch, vắt hết nước thừa. 

Dùng một chiếc nĩa dầm trứng, thêm dưa chuột, hành, muối tiêu, một chút nước cốt chanh, mayonnaise và chút mùi tây và trộn đều với nhau. 

Tôm chiên kiểu này, giòn bên ngoài mọng nước bên trong, trẻ lười ăn mấy cũng thích thú khen ngon - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm chiên giòn kiểu Nhật Bản giòn ngon, mọng nước này nhé!

Xoài

Tin mới