(Tổ Quốc) - Tôm có vỏ ngoài vàng giòn, khi ăn từng thớ thịt bên trong lại dai nên đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ mê tít món tôm chiên này.
Nguyên liệu:
10 tép tỏi1 trái ớt đỏ1 quả ớt xanh, bỏ hạt rồi thái khoanh1kg tôm tươi1 thìa cà phê muối1 thìa cà phê tiêu1 chén tinh bột khoai tây hoặc bột bắp (để áo vỏ ngoài tôm)
Vài lát chanh
Cách làm:
Đun nóng một lượng dầu vừa đủ để chiên tôm. Hạ nhỏ lửa, cho tỏi bóc vỏ vào nồi dầu chiên đến khi vàng thì vớt ra. Tiếp đó, cho ớt cắt khoanh vào nồi dầu khoảng 5 đến 10 giây rồi vớt ra.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ và ướp với ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu. Trút bột khoai tây vào phần tôm, áo thật đều và rũ sạch phần bột thừa.
Cho tôm vào nồi dầu và chiên đến khi vỏ ngoài có màu vàng đẹp mắt. Quá trình này mất từ 3 đến 4 phút. Tôm chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Trộn đều ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu trong bát nhỏ. Trút hỗn hợp muối tiêu vào phần tôm đã chiên, đảo đều là món ăn đã hoàn thiện rồi.
Thành phẩm:
Để món tôm chiên có hình thức bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí với ớt đỏ thái khoanh và chanh tươi thái lát. Món ăn này có cách chế biến cực kì đơn giản, nhờ vậy giúp giữ được hương vị tự nhiên của tôm. Một món ngon và làm nhanh thế này đặc biệt thích hợp để cả nhà quây quần thưởng thức cùng nhau trong bữa tối, bạn hãy thử ngay nhé!
Như Ý