Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê!

(Tổ Quốc) - Ăn sáng ở nhà vừa ngon, vừa tiết kiệm. Quan trọng nhất là hạn chế nguy cơ "2 vạch" F0 Covid.

Nhà có trẻ con chưa được tiêm phòng vaccine chống Covid thì các bố, các mẹ nhớ hạn chế tối đa các hoạt động bên ngoài, đặc biệt là ăn uống ở ngoài. Vì không ai ăn mà đeo khẩu trang được cả, nên nguy cơ mang Covid về nhà cũng rất lớn đấy.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách chuẩn bị bữa sáng vừa thơm ngon vừa nhanh gọn. Tối nay chỉ cần dành ra 20 phút chuẩn bị là mai có ngay món soup nóng hổi ăn sáng rồi.

Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê! - Ảnh 1.

Soup rau củ nè

Cách nấu soup rau củ

1

Sơ chế rau củ

Bạn nạo vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch với nước rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu. Riêng với khoai tây, sau khi thái nhỏ, chị em tiếp tục rửa thêm nhiều lần với nước để loại bỏ bớt tinh bột trên khoai nhé.

Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê! - Ảnh 3.

Thái khoai tây và cà rốt thành miếng vuông như thế này nha

Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ. Nấm mỡ rửa kỹ với nước và thái lát mỏng.

Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê! - Ảnh 4.

Băm nhỏ rau mùi, thái lát nấm mỡ

2

Nấu soup

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu olive/dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tây đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, thêm phần khoai tây và cà rốt đã cắt nhỏ vào nồi cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà muối và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê! - Ảnh 6.

Phi thơm hành tây rồi đổ khoai tây, cà rốt vào đảo khoảng 2 phút nha

Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt nguyên chất. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt rồi dùng máy xay cầm tay xay nhỏ phần khoai tây và cà rốt.

Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê! - Ảnh 7.

Nếu không có máy xay cầm tay, chị em có thể đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố rồi xay nhỏ. Sau đó, đổ lại vào nồi nhé!

Tùy vào sở thích mà bạn có thể xay nhuyễn hỗn hợp hoặc chỉ xay nhẹ để cà rốt và khoai tây vẫn còn nguyên miếng nhỏ. Xay xong, chị em thêm vào nồi phần rau mùi đã băm nhỏ. Nếu thấy soup hơi đặc, bạn có thể thêm chút nước lọc nhé. Nấu cho soup sôi lại 1 lần thì tắt bếp.

3

Xào nấm mỡ

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu olive/dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ phần nấm mỡ đã thái lát vào đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó, nêm thêm 1 thìa cà phê xì dầu, 1/4 thìa cà phê đường, chút hạt tiêu. Đảo thêm 1-2 phút nữa trên lửa to là nấm sẽ chín.

Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê! - Ảnh 9.

Xào nấm chỉ 1-2 phút là xong

4

Hoàn thành món soup rau củ

Sáng ngày mai, trước khi ăn, chị em chỉ cần hâm nóng lại soup và bật bếp, đảo cho nấm nóng lên. Múc soup ra bát, đặt nấm mỡ đã xào lên là có thể thưởng thức được rồi!

Tối nay vào bếp 20 phút là mai có ngay bữa sáng nóng hổi thơm ngon: Già trẻ, lớn bé ai ăn cũng mê! - Ảnh 11.

Thành phẩm nè!

Miêu tả nghe có vẻ hơi lâu chứ thực tế, nếu chị em nhanh tay thì món soup này nấu khoảng 15 phút là đã xong rồi đấy! Soup ngọt vị tự nhiên của hành tây, cà rốt và khoai tây; ngậy vị sữa. Kết hợp với phần nấm mỡ xào xì dầu đậm vị nên đảm bảo ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon.

Trời lạnh mà có bát soup này để ăn sáng thì ấm cả người. 

Chúc bạn thành công với cách nấu soup rau củ này nhé!

M. Trang

Tin mới