(Tổ Quốc) - Chị em đang muốn giảm cân thì nhất định không nên bỏ qua món cháo yến mạch rau củ này nha.
Mùa hè mà bỏ bữa sáng thì có thể chị em vẫn thấy ổn, không vấn đề gì cho lắm chứ mùa đông mà thử không ăn sáng là "biết tay nhau ngay". Người vừa lạnh, vừa uể oải chẳng có sức làm việc. Chính vì thế, chị em nhất định không thể bỏ qua bữa sáng dù có bận rộn đến đâu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món cháo yến mạch cà rốt, thịt băm. Tối nay dành ra 10 phút chuẩn bị là sáng mai có ngay bát cháo nóng hổi, thơm ngon đủ dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới rồi!
Món ăn sáng: Cách nấu cháo yến mạch cà rốt
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 1/2 củ cà rốt, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.
Nấu cháo
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho 150gr thịt heo xay vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn đổ 500-600ml nước vào nồi. Đậy vung và đun đến khi nước sôi thì thêm 250gr yến mạch cán dẹt vào. Giảm lửa và khuấy đều rồi để yến mạch sôi khoảng 1-2 phút.
Cuối cùng, chị em thêm phần cà rốt đã bào nhỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều và đậy hé vung, để nồi cháo sôi khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
Vậy là gần như chị em đã hoàn thành xong món cháo yến mạch cà rốt rồi đấy. Sáng mai ngủ dậy chỉ cần bật bếp, đun cho cháo nóng lại. Rắc thêm hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào là có ngay bữa sáng nóng hổi, không những đủ chất mà còn hỗ trợ giảm cân nữa chứ.
Món cháo này không chỉ phù hợp với các chị em đang giảm cân mà cả các em nhỏ ăn cũng rất tốt. Nếu trong gia đình có trẻ con, chị em cứ nấu 1 nồi cháo yến mạch này trước khi đi ngủ là sáng mai cả mẹ cả con đều có món ăn cực healthy.
Mùa lạnh rồi, chị em nhất định không được bỏ bữa sáng đâu nha.
Chúc bạn thành công với món cháo yến mạch cà rốt này nhé!
M. Trang