- Sơ chế các nguyên liệu: Bạn rửa sạch hàu và cho vào lò vi sóng, quay 1 phút ở mức nhiệt Medium High để hàu mở miệng. Sau đó, bạn tách bỏ 1 nửa vỏ hàu. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Lạc rang cho vào cối và giã vụn.
- Phi hành tím và làm hỗn hợp mỡ hành: Bạn cho hành tím đã cắt lát vào nồi chiên không dầu, xịt 2-3 lần dầu ăn và chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Đun nóng khoảng 10ml dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi thả hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo khoảng 2 phút trên lửa vừa.
- Nướng hàu: Bạn rắc hành tím đã phi thơm và lạc rang giã vụn vào phần hàu đã sơ chế, rưới hỗn hợp mỡ hành lên trên. Nướng hàu 2 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Vậy là xong!