(Tổ Quốc) - Một bát cháo thịt bò nóng hổi ngọt ngon chắc chắn là một món ăn sáng ngon miệng, ấm bụng trong những ngày lạnh giá của mùa đông.
Thịt bò là loại thịt giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein và năng lượng cho cơ thể. Cháo thịt bò khá giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin B6, B12, sắt, kali, magie, kẽm… giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, giúp tái tạo hồng cầu. Ăn cháo thịt bò rất tốt cho cơ thể, món ăn này cũng không khiến bạn bị tăng cân đâu. Vì thế, mỗi sáng hãy ăn một bát cháo thịt bò băm để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể nhé!
Cách nấu cháo thịt bò
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá, gừng sơ chế sạch rồi thái nhỏ.
Thịt bò rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào bát, thêm gừng, muối, bột tiêu đen, dầu ăn, xì dầu vào rồi trộn đều.
Nấu cháo
Gạo vo sạch, cho gạo vào nồi cùng với lượng nước thích hợp. Nấu cho cháo chín nở bung.
Khi cháo chín thì cho thịt bò băm vào khuấy đều.
Tiếp đó thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Một bát cháo bò băm làm siêu dễ mà lại ngon miệng lắm ý. Từng hạt gạo nở bung, cháo sánh mịn lại có vị ngọt của thịt bò băm. Món ăn rất ngon miệng và thích hợp chế biến cho bữa sáng ngày lạnh.
Để nấu được món cháo thịt bò băm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 65.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.
Lưu ý: Bạn có thể nấu chín cháo bằng nồi cơm điện và để chế độ giữ ấm đến sáng hôm sau. Khi ăn chỉ việc thêm thịt bò vào khuấy đều là xong.
Chúc bạn thành công với cách nấu cháo thịt bò này nhé!
P. Liên