(Tổ Quốc) - Từng sợi mì dai ngon, thịt gà mềm ngọt lại đậm đà, món ăn thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc đổi vị cho bữa tối.
Nếu bạn muốn có một món ăn nhẹ bụng, ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại giúp đổi vị cho bữa ăn thông thường thì hãy làm ngay món mì gà trộn siêu ngon này nhé. Sợi mì mềm dai ăn kèm thịt gà với gia vị trộn chua ngọt đậm đà rất ngon miệng. Đặc biệt món ăn này rất dễ chế biến. Dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì vẫn làm ngon được món mì gà trộn này.
Cách làm mì gà trộn cực ngon
Luộc mì
Mì luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh.
Sơ chế thịt gà, dưa chuột
Thịt gà xé sợi. Dưa chuột thái sợi.
Pha gia vị trộn
Cho sốt nêm đậm đặc vị gà vào bát, thêm nước tương, giấm, đường, chút dầu mè, muối vào khuấy đều.
Hoàn thành
Vớt mì ra rồi để ráo nước sau đó cho mì vào tô. Cho dưa chuột và thịt gà xé vào tô mì, tiếp đó đổ đều gia vị trộn lên trên là xong.
Thành phẩm:
Mì gà trộn không phải là món ăn xa lạ. Tuy nhiên làm sao để mì trộn vừa dai ngon lại đậm đà lạ miệng thì không phải ai cũng biết cách. Với món mì gà trộn theo công thức trên đây thì bạn có thể tùy chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Muốn ăn sáng bằng món này, tối bạn luộc và xé gà, trộn gia vị trước. Sáng hôm sau chỉ cần luộc mì, thái dưa chuột rồi cho vào trộn chung là xong!
Để làm món mì trộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm mì gà trộn này nhé!
P. Liên