Tối nay chưa biết ăn gì thì vào xem gợi ý 4 món ngon hết cỡ cho thực đơn cơm tối phong phú đẹp mắt!

(Tổ Quốc) - Thực đơn 4 món nhìn đã thèm rồi, các chị em tham khảo ngay nhé!

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Chả mực

Cải thảo xào ba rọi xông khói

Canh cải bó xôi nấu thịt xay

Tráng miệng: Chè củ năng táo đỏ

Gợi ý 4 món ngon hết cỡ cho thực đơn cơm tối phong phú đẹp mắt! - Ảnh 1.

1

Chả mực

Mực làm sạch, cắt miếng nhỏ để ráo. Râu mực cắt hạt lựu để riêng hoặc xay cùng. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn, dẻo mịn.

Gợi ý 4 món ngon hết cỡ cho thực đơn cơm tối phong phú đẹp mắt! - Ảnh 3.

Sau khi xay mịn nhuyễn thì cho râu mực vào (bạn có thể xay cùng lúc cho mịn luôn nếu thích). Thêm hành lá hoặc thì là vào trộn rồi vo viên sau đó ấn dẹt để chiên. Lúc vo viên nên thoa chút dầu ăn lên tay để không bị dính. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào chiên vàng đều. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu. 

Xếp chả mực ra đĩa, trang trí lá ngò và lát ớt sừng cho đẹp mắt hơn nhé!

2

Cải thảo xào ba rọi xông khói

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Cải thảo cắt miếng vừa ăn, ba rọi xông khói cắt miếng nhỏ. 

Gợi ý 4 món ngon hết cỡ cho thực đơn cơm tối phong phú đẹp mắt! - Ảnh 5.

Làm nóng chảo. Cho thịt ba rọi xông khói vào xào vàng đều nhẹ. Mỡ ba rọi đã đủ xào vì vậy bạn không cần dùng thêm dầu ăn.

Cho cải thảo vào xào chín thì thả hành ngò và ít tiêu vào, tắt bếp. Cho ra đĩa trang trí thêm với hành ngò cho đẹp mắt hơn. 

3

Canh cải bó xôi nấu thịt xay

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Rau cải bó xôi cắt miếng vừa ăn, thịt xay ướp gia vị.

Gợi ý 4 món ngon hết cỡ cho thực đơn cơm tối phong phú đẹp mắt! - Ảnh 7.

Nấu sôi nước, cho thịt vào nấu sôi lại thì vớt thật sạch bọt. Sau đó để lửa nhỏ vừa nấu cho thịt chín mềm rồi cho cải bó xôi vào. Cải chín nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô.

4

Tráng miệng: Chè củ năng táo đỏ hạt chia

Củ năng gọt vỏ rửa sạch sẽ. Táo đỏ ngâm 30 phút. Hạt chia ngâm nở.

Gợi ý 4 món ngon hết cỡ cho thực đơn cơm tối phong phú đẹp mắt! - Ảnh 9.

Nấu sôi nước, cho lá nếp, củ năng và đuờng phèn vào (như vậy củ năng được thấm đường sẽ ngon hơn) nấu 20 phút. Thêm táo đỏ vào nấu thêm 10 phút thấy táo đỏ nở mềm căng bóng là được. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp. Khi dùng cho thêm ít hạt chia vào, có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Rose Truong

Tin mới