(Tổ Quốc) - Điểm cộng của thực đơn này là đơn giản nấu nhanh, mà điểm trừ là hao cơm lắm đấy!
Thực đơn cơm tối 2 món nấu nhanh mà đủ chất
Thịt xào kim chi
Thịt rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào cùng gừng thái lát, đảo đều.
Chiên cho miếng thịt sém vàng và ra mỡ. Đổ bớt mỡ trong chảo ra bát rồi thêm kim chi vào chảo thịt xào chung.
Thêm lượng nước xâm xấp mặt rồi đậy nắp chảo đun khoảng 7-10 phút. Khi nước trong chảo thịt cạn bớt thì thêm hành lá cùng chút vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt heo xào kim chi là một món ăn ngon khỏi chê. Nguyên liệu chế biến món ăn này khá đơn giản. Vị chua cay của kim chi sẽ giúp cân bằng vị giác đồng thời giúp món ăn không bị béo ngấy.
~ ~ ~ ~ ~
Canh rau cải thịt viên
Cho thịt băm vào bát, thêm chút gừng băm nhỏ và muối vào trộn đều. Rau cải rửa sạch rồi cắt khúc. Gừng thái sợi, rau mùi rửa sạch cắt khúc, cà rốt thái sợi.
Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ. Đun sôi một nồi nước, cho thịt viên vào chần trong 10 giây rồi vớt ra. Cho 3 bát con nước vào nồi đun sôi. Đổ thịt viên và gừng vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun khoảng 10 phút. Tiếp đó thêm rau cải và cà rốt vào nấu trong 2 phút. Cuối cùng thêm rau mùi, muối và chút dầu ăn vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Rau cải là loại rau vô cùng phổ biến vào mùa đông, rau tươi ngon và chế biến được nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, rau cải có tính hàn nên khi chế biến món ăn với rau cải, bạn nên cho thêm chút gừng vào để trung hòa cho món ăn, giúp tránh bị lạnh bụng trong mùa đông.
Thành phẩm:
Một bát canh thịt viên nấu rau cải dễ làm, ít dầu mỡ lại ngọt ngon là một món ăn không thể nào thiếu trong mùa đông này. Rau cải có tính hàn, được thêm chút gừng nóng ấm vào giúp món ăn được cân bằng, đồng thời điểm thêm chút sắc cam của cà rốt tạo nên món canh kích thích từ thị giác đến vị giác.
Công thức trên thích hợp với gia đình 3 người ăn với giá thành khoảng 75.000 đồng. Nếu nhà bạn có nhiều thành viên, bạn có thể tăng tỷ lệ nguyên liệu trong công thức lên nhé. Thực đơn này bạn sẽ mất khoảng 45 phút để chế biến đấy.
Lưu ý:
Để tiết kiệm thời gian chế biến. Bạn có thể làm nhiều thịt viên sau đó chần sơ qua với nước nóng rồi để nguội. Bảo quản thịt viên trong ngăn đá của tủ lạnh, khi ăn bạn chỉ cần rã đông rồi nấu canh thôi. Nếu làm như vậy, thời gian để làm bữa tối như trên chỉ vào khoảng 30 phút mà thôi.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng với thực đơn cơm tối đơn giản này nhé!
P. Liên