Tiếp đó thêm vỏ quýt khô.
Đun tiếp 10 phút nữa.
Vỏ quýt theo Đông y còn được gọi là trần bì. Vỏ quýt có vị đắng, tính ôn có tác dụng ức chế trung khu thần kinh, chống co giật, chống viêm và chống dị ứng. Có tác dụng làm ấm dạ dày, kiện tỳ, lý khí, hóa đờm tiêu tích, dùng cho các trường hợp tức bụng, ăn kém, chậm tiêu, viêm khí phế quản, ho đờm nhiều…
Hoa hồng được biết đến là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Tuy nhiên đây cũng là một vị thuốc Đông y. Người ta thường dùng hoa hồng để làm thuốc, chữa mụn nhọt, kinh nguyệt không đều, các bệnh viêm da, đau bụng. Bên cạnh đó hoa hồng có chứa các hợp chất giúp cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp loại bỏ độc tố. Theo y học Trung Hoa, trà hoa hồng còn có tác dụng điều hòa khí huyết, cải thiện da, an thần, giảm căng thẳng, kích thích lưu thông máu ở vùng bụng. Do đó, uống trà hoa hồng còn có thể giảm cân cho những người thừa cân béo phì.
Một ly trà hoa hồng vỏ quýt thơm ngọt không chỉ ngon miệng mà còn giúp cơ thể được thư giãn, sảng khoái. Trà rất thích hợp để uống vào những ngày lạnh, giao mùa, vừa ngon lại giúp làm ấm cơ thể.
Để pha được món trà hoa hồng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.