(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh sừng bò nhỏ xinh, xốp mềm thơm vị bơ sữa nhưng cách làm lại thật dễ dàng. Bạn chỉ cần làm đúng những bước dưới đây là đã có ngay những chiếc bánh thơm ngon rồi.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g bột mì
180g sữa tươi
16g sữa bột
15g đường
5g mè đen
15g dầu dừa
3g men nở khô
4g muối
15g bơ lạt
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào thùng trộn (trừ bơ). Trộn đều bột thành khối dẻo mịn sau đó thêm bơ đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn chung. Nhào bột đến khi có thể kéo bột thành màng mỏng là được.
Ủ cho khối bột nở gấp đôi rồi lấy ra nhào qua, chia thành 8 phần bằng nhau.
Lấy từng phần bột rồi lăn thành hình chóp dài. Sau đó cán mỏng rồi cuộn lại. Làm tương tự với các phần bột còn lại.
Đặt bánh vào khay nướng, ủ bánh lần 2 trong khoảng 40 phút trong lò nướng, đặt một bát nước nóng vào trong lò để duy trì độ ẩm, ủ cho bánh nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Sau khi ủ nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh sừng bò xốp mềm thơm ngon vị bơ sữa. Món bánh rất tốt cho sức khỏe, thích hợp dùng vào bữa sáng cùng với một ly sữa nóng.
Liên Phạm