Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ

(Tổ Quốc) - Bắp cải tươi mát giòn ngon quyện với vị béo ngậy, chua chua ngọt ngọt của sốt mè đen, ngon tuyệt!

Bắp cải tươi không chỉ có vị giòn ngọt mà còn rất giàu chất xơ. Cách đơn giản để chế biến món ăn từ bắp cải là trộn với sốt mè đen tự làm dưới đây. Món ăn siêu ngon, làm nhanh lại có mùi vị thơm nức. Món ăn đặc biệt tốt cho những người bị khó tiêu hoặc mắc các bệnh về dạ dày. Lợi khuẩn có trong sữa chua, cùng với lượng chất xơ dồi dào trong bắp cải có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa. Sốt mè đen sữa chua rất dễ làm, bạn hãy thử ngay nhé!

Cách làm bắp cải trộn sốt mè đen

1

Sơ chế bắp cải 

Bắp cải thái lát càng mỏng càng tốt rồi rửa sạch, để ráo nước.
Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ - Ảnh 2.

2

Pha sốt mè đen 

Mè đen rang chín cho vào cối giã nát.
Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ - Ảnh 4.

Cho xốt mayonnaise, sữa chua, siro đường, muối vào cốc.

Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ - Ảnh 5.

Tiếp đó thêm mè đen vào.

Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ - Ảnh 6.

Trộn đều sốt.

Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ - Ảnh 7.

3

Hoàn thành 

Bắp cải sau khi để ráo nước thì cho vào tô, thêm sốt mè đen vừa pha vào trộn đều là xong.
Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Từng miếng rau bắp cải giòn ngọt quyện với sốt mè đen tự làm thơm nức béo ngậy. Món ăn chỉ đơn giản vậy thôi nhưng sẽ khiến bạn và cả gia đình không ngừng gắp. Món bắp cải trộn sốt mè đen này cũng rất thích hợp dùng cho thực đơn giảm cân đấy.

Thường xuyên ăn món này thì vừa đẹp da vừa chống ung thư, chị em nhất định phải ghi nhớ - Ảnh 10.

Để làm được món bắp cải trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Một bát (chén) bắp cải cắt nhuyễn (100g) chứa hơn 85% lượng vitamin C được khuyến cáo cho cơ thể mỗi ngày. Hàm lượng này tương đương với lượng vitamin C có trong một quả cam nhỏ. (1)

Vitamin C đã được chứng minh là một chất chống oxy hóa mạnh. Chúng có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kể cả ung thư.

Vitamin C cũng cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, phục vụ cho việc duy trì cấu trúc chắc khỏe của da, cơ, xương và mạch máu. Ngoài ra, chúng giúp cơ thể dễ hấp thụ chất sắt non-heme hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm bắp cải trộn sốt mè đen này nhé!

P. Liên

Tin mới