- Cá diêu hồng: Để tiết kiệm thời gian và công sức, chị em hãy mua cá tươi đã được mổ bụng sẵn. Về nhà, bạn rửa sạch cá với nước. Đập dập 1 củ gừng, trộn với khoảng 150ml rượu trắng và rửa cá thật kỹ với hỗn hợp rượu - gừng này để loại bỏ hết chất bẩn trong bụng và mùi tanh.
Rửa sạch cá với nước một lần nữa rồi chặt riêng phần đầu cá, thân cá.
- Các loại rau củ: Bạn rửa sạch cà chua, bỏ phần cuống rồi cắt thành những miếng nhỏ. Rau cải thìa rửa sạch, tách riêng từng cọng. Hành lá, rau thơm cũng rửa sạch. Cắt nhỏ rau thơm và phần lá hành, còn đầu hành để nguyên.
Bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhuyễn.