(Tổ Quốc) - Cuối tuần trời nắng nóng không muốn nấu bếp lâu thì bạn thử ngay thực đơn cuối tuần này nhé!
Thực đơn cuối tuần này có các món:
- Khô cá sặc chiên vàng
- Cải ngồng luộc
- Cá ngừ hấp
- Canh sườn nấu rau củ
- Tráng miệng: Dâu da xanh
CÁCH LÀM
1. Khô cá sặc chiên vàng
Bắc chảo nóng, cho ít dầu tráng đều rồi cho khô cá vào chiên vàng 2 mặt là hoàn tất.
2. Cải ngồng luộc
Cải ngồng nhặt và rửa sạch. Sau đó bắc nồi nước sôi, cho ít muối rồi luộc phần cải. Thế là hoàn tất!
3. Cá ngừ hấp
Cá ngừ làm sạch, nhớ lấy hết chỉ máu cho cá hết mùi tanh. Sau đó rửa bằng giấm và muối rồi để ráo. Ướp cá với hạt nêm và tiêu xay 20' cho cá ngấm gia vị.
Sau đó phi hành tím và dầu ăn cho thơm, rồi rưới lên thân cá để khử mùi canh. Xếp thơm cắt lát lên cá sau đó đem hấp cách thuỷ là hoàn tất. Món ăn ngon hơn khi ăn cùng rau sống và mắm nêm.
4. Canh sườn nấu rau củ
Sườn non mua về chặt miếng vừa ăn, ngâm với giấm và muối 10' sau đó rửa sạch. Ướp sườn với hành tím, tiêu và hạt nêm. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ cắt lát rồi tỉa hoa từng khúc nếu muốn.
Bắt nước sôi cho sườn vào, khi sôi lại vớt bọt sạch. Nêm nếm lại vừa ăn rồi cho rau củ vào. Đợi sôi lại tắt bếp và cho hành ngò vào canh.
5. Tráng miệng: Dâu da xanh
Thu Thủy