Nguyên liệu: 500g ngao hoa, 1 bìa đậu phụ, 1 mớ rau cải ngọt, muối, hạt tiêu, vài giọt dầu mè, dầu thực vật, đầu hành trắng, 1 mẩu gừng.
Cách làm:
Cho một ít muối và vài giọt dầu thực vật vào tô đã ngâm sẵn ngao để ngao nhả hết cát. Ngâm ngao trong 1 giờ.
Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ.
Rau cải nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc.
Đầu hành trắng cắt nhỏ, gừng thái lát. Cho chút dầu thực vật vào nồi sau đó cho hành và gừng vào phi thơm.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, nhẹ nhàng thả đậu phụ vào.
Đổ ngao ra rổ, xóc kỹ dưới vòi nước vài lần. Sau đó để ráo nước. Nước canh sôi thì thả ngao vào.
Rồi thêm rau cải. Khi rau mềm thì thêm muối, hạt tiêu, dầu mè vào. Nấu thêm vài phút cho rau chín thì tắt bếp.
Múc canh ra tô đợi nguội bớt rồi thưởng thức nhé!