(Tổ Quốc) - Mùa giãn cách nấu ngày 3 bữa nhiều khi cũng chán, nên những mâm cơm giản dị đủ chất mà ít món luôn được ưu tiên hàng đầu.
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Trứng chiên ớt chuông
Canh cải cúc nấu cá thác lác
Đậu đũa luộc
Tráng miệng: Táo
Thực hiện:
Trứng chiên ớt chuông
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 1 ít tiêu, 1 ít hành tây, 1 cây hành lá, 1/4 trái ớt chuông đỏ, 1/3 muỗng mắm, bột ngọt ( tuỳ thích), 1 muỗng dầu ăn.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch: Hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
Cho trứng gà vào tô, thêm ớt chuông, hành tây, thân hành lá, mắm, tiêu, bột ngọt đánh đều lên.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn, đầu hành vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho trứng vào chiên. Có thể đậy nắp lại để trứng nhanh chín hơn (nếu đậy lâu bước này làm trứng xốp phồng hơn, nên tuỳ thích có thể không đậy nắp.)
Trứng chín vàng thơm cho ra đĩa.
Canh rau cải cúc nấu chả cá
Nguyên liệu: 200g chả cá, 300g rau cải cúc (rau tần ô), 1/3 muỗng cafe mắm, 1 xíu xiu tiêu, muối, bột ngọt.
Cách chế biến:
Rau cải cúc nhặt bỏ phần già, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho chả cá vào, thả ít muối và tiêu. Thấy chả nổi lên là đã chín, thêm rau cải cúc (rau tần ô) vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nhé! Vậy là có tô canh ngon lành, nấu rất nhanh luôn!
Đậu đũa luộc
Nguyên liệu: 200g đậu đũa, ít muối.
Cách chế biến:
Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc tầm 8cm. Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu đũa vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.
Tráng miệng: Táo
Trong quả táo có nhiều chất xơ và nước. Trong một nghiên cứu, những người ăn táo trước bữa ăn cảm thấy no hơn so với người không ăn, do đó bữa ăn của họ có xu hướng ít hơn trung bình 200 calo so với những người không ăn. Nghiên cứu kéo dài 10 tuần khác ở 50 phụ nữ thừa cân, những người tham gia ăn táo đã giảm trung bình 1kg và ăn ít calo hơn so với người tiêu thụ hàm lượng calo và chất xơ tương tự.
Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng của táo hỗ trợ giảm cân thông qua việc làm no bằng cách cung cấp chất xơ và lượng chất bên trong. Hơn nữa, một số hợp chất tự nhiên trong táo có thể thúc đẩy giảm cân. Thậm chí trong một nghiên cứu khác tác dụng của táo còn giúp làm giảm mức cholesterol LDL "xấu", triglyceride và cholesterol toàn phần.
Tác dụng của quả táo có thể làm giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 theo một số nghiên cứu. Điều này có thể do các polyphenol trong táo giúp ngăn ngừa tổn thương mô đối với các tế bào beta trong tuyến tụy.
Các tế bào beta trong tuyến tụy đóng vai trò sản xuất insulin trong cơ thể và thường bị tổn thương ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Rose Truong