Nguyên liệu: 250g thịt heo, 1 củ cải trắng, 5 củ hành tím, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng cafe nước màu hàng, 1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt, 1 hoa hồi (tuỳ thích), 1 ít hành lá trang trí.
Thịt heo cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo ướp với gia vị: mắm, đường, tiêu, 2 củ hành tím, nước màu hàng. Để khoảng 15-20 phút cho thấm. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt tỉa hoa tùy thích.
Làm nóng nồi, cho hành tím vào phi cho dậy mùi thơm. Cho thịt vào chiên sơ qua rồi cho củ cải trắng vào đảo lên. Thêm nước và hoa hồi vào, nấu sôi, vớt sạch bọt. Vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng vớt sạch bọt nếu có. Nấu cho đến khi còn lại xâm xấp là được. Lúc này có thể nêm nếm gia giảm lại cho vừa khẩu vị. Múc thịt kho củ cải ra đĩa sâu lòng, trang trí lát ớt, ít hành lá.