Cải thảo rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút. Rửa lại sạch sẽ, cắt nhỏ phần thân cây cải thảo để riêng, phần lá cắt nhỏ để riêng.
Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với gia vị: dầu hào, tỏi, tiêu và 1 ít muối.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho lòng gà vào xào chín tới, thêm thân cải thảo vào xào 2 phút. Tiếp theo cho phần lá cải thảo vào xào lên, nêm nếm ít mắm ít muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị của gia đình nhé! Rồi thả hành lá cắt khúc vào, xào lên là được. Cho món lòng gà xào cải thảo ra đĩa.