Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Mộc nhĩ ngâm nở cắt sợi, hành tây cà chua cắt hạt lựu, hành tím tỏi giã nhỏ. Ba rọi cắt sợi (hoặc có thể dùng thịt nạc vai xay), 1/2 trái ớt sừng bằm nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào âu trộn đều, thêm trứng vào khuấy đều lên. Cho hỗn hợp vào từng chén, để thêm 2-3 lát ớt. Xếp từng chén lên xửng hấp 30 phút kể từ lúc nước sôi. Khi mắm chưng đã chín, phết lên bề mặt một lớp trứng gà, hấp thêm 3 phút nữa là được. Món này ăn kèm dưa leo cà chua, rau sống. Rau sống các loại rửa sạch sẽ để ráo, cho lên đĩa.
Dưa leo cà chua cắt lát xếp lên đĩa.