Nguyên liệu: 200g thịt băm, 8 quả đậu đũa, 20g cà rốt, một chút muối, ½ thìa súp bột ngô, nước tương vừa đủ.
Cách làm:
Trộn thịt băm với cà rốt thái nhỏ, 1 ít nước tương, 1 ít muối, ½ thìa súp bột ngô. Ướp trong 20 phút.
Đun sôi nước trong nồi với chút muối. Cho đậu đũa đã rửa sạch vào chần sơ. Đậu đũa vừa mềm thì vớt ra tô nước lạnh.
Cuốn đậu đũa lại thành vòng tròn, ta sẽ có 8 vòng tròn.
Nhồi phần thịt băm vào giữa các vòng đậu đũa. Đặt đậu đũa nhồi thịt lên đĩa chịu nhiệt, đem hấp trong 10 phút là món ăn hoàn thành rồi.
Món đậu đũa giòn ngọt ăn kèm với thịt ngọt thơm không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Bạn nên làm món đậu đũa hấp thịt trước, làm món trứng sau vì trứng hấp cần phải ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn. Với các đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, cả đậu đũa tươi hay đã được nấu chín đều cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng bệnh loãng xương và giúp cải thiện giấc ngủ. Nên hãy chế biến món ăn từ đậu đũa thường xuyên nhé!