Thay vì làm món thịt bò kho tốn nhiều thời gian hay thịt bò xào nhiều dầu mỡ, món thịt bò trộn này làm rất nhanh chỉ khoảng 20 phút là đã có thành phẩm rồi. Thịt bò chần đủ chín mà vẫn đảm bảo hương vị và dinh dưỡng kết hợp với nước sốt chua ngọt hấp dẫn lắm đấy.
Nguyên liệu: 500g thịt thăn bò, 1 củ cà rốt, một ít rau mùi, 5 tép tỏi, 2 cây hành lá, giấm gạo, nước tương, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe bột ngô, dầu mè hoặc dầu ớt.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt bò thăn thái lát mỏng. Mẹo nhỏ để cắt thịt bò mỏng là hãy đặt thịt bò vào ngăn đông trước vài giờ, sau đó lấy ra để ở nhiệt độ phòng một lúc rồi thái miếng. Trộn đều thịt bò với 2 thìa bột ngô.
Bước 2:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi nạo thành sợi. Rau mùi, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trộn đều nước tương, giấm, đường. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị, nếu nhạt thì có thể thêm chút muối. Sau đó thêm các loại rau củ đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều.
Bước 3:
Đun sôi một nồi nước. Sau khi nước sôi, cho thịt vào chần qua nhiều lần để thịt chuyển màu. Sau đó để ra đĩa cho nguội. Cho thịt bò vào phần sốt đã chuẩn bị ở trên, thêm dầu mè hoặc dầu ớt vào trộn đều.
Cho thịt bò trộn ra đĩa là xong.