Món ăn này làm đơn giản, thành phẩm thì lại đẹp mắt. Từng miếng sườn chín mềm, đậm đà quyện với miếng bí đỏ nhừ ngọt thật hấp dẫn.
Nguyên liệu: 350g sườn; 150g bí đỏ; 1 thìa súp tỏi băm; 1 thìa súp dầu ăn; 2g muối; 2g đường; 6g dầu hào; 12g nước tương; 3g bột ngô; hành lá thái nhỏ vừa đủ; một ít ớt băm.
Cách làm:
Bước 1:
Sườn chặt miếng vừa ăn. Ngâm sườn trong nước muối khoảng 30 phút cho tiết hết máu. Sau đó rửa sạch sườn rồi để ráo nước.
Cho ớt băm, tỏi băm vào tô. Đun dầu nóng sau đó rưới vào bát ớt tỏi, thêm đường, muối, dầu hào, nước tương vào rồi trộn đều lên. Sau đó thêm 3g bột ngô vào khuấy đều.
Đổ phần nước sốt vào sườn, trộn đều. Ướp 30 phút.
Bước 2:
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Sau đó xếp bí đỏ xung quanh đĩa. Bạn chọn đĩa chịu nhiệt để sử dụng hấp sườn. Không nên thái miếng bí đỏ mỏng quá vì khi hấp chín bí đỏ sẽ bị nát.
Bước 3: Sau khi ướp xong, xếp sườn vào giữa lòng đĩa. Rưới thêm một chút nước lên mặt sườn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên mặt màng bọc thực phẩm để khi hấp dễ thoát hơi nước. Đem hấp sườn trong 25 phút là sườn chín.
Bước 4: Sườn chín lấy ra, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là xong.