Bữa tối thì chắc chắn không thể thiếu cơm. Tuy nhiên với thực đơn cơm tối gồm tôm đồng rang sả chanh và cá nục sốt cà chua này, chị em hãy giữ lại phần nước vo gạo nhé!
Bạn rửa sạch tôm đồng với nước, không cần cắt bỏ râu hay đầu tôm vì đây là loại tôm bé. Tiếp theo, bạn dùng 1/2 lượng nước vo gạo để rửa tôm thật kỹ rồi vớt ra rửa lại với nước.
Dùng dao lam hoặc dao cạo sạch vẩy cá nục, mổ bụng để loại bỏ ruột cá và cắt mang cá. Rửa sạch với nước, sau đó tiếp tục rửa cá với 1/2 lượng nước vo gạo còn lại. Sau đó, rửa lại với nước, dùng dao khứa nhẹ vài đường trên thân cá.
Hành lá, lá chanh, cà chua và sả rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau mồng tơi nhặt bỏ lá úa, ngắt lá và ngọn rau non rồi rửa sạch, để ráo.