Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này!

(Tổ Quốc) - Đến hẹn lại lên, "chuyên mục" thực đơn cuối tuần hôm nay đảm bảo sẽ khiến bạn ngất ngây yêu thích!

Thực đơn cuối tuần hôm nay gồm có các món:

- Chả bò ăn kèm dưa kiệu

- Bắp cải xào tỏi

- Bò lúc lắc

- Cải thìa luộc

- Cơm gà trứng non

- Canh cải bó xôi nấu tôm

- Tráng miệng: Bánh bông lan và thơm

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 1.

CÁCH LÀM

Thực đơn cuối tuần: Chả bò ăn kèm dưa kiệu

Củ kiệu mua về ngâm trong nước đường 12 giờ để khử mùi hăng sau đó rửa lại thật sạch, và đem đi phơi cho ráo. Sau đó ta nhặt sạch rễ và bỏ vỏ lụa bên ngoài.

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 2.

Nấu nước gồm giấm, đường, muối theo khẩu vị chua ngọt vừa ăn, để nguội rồi chiết một ít ra cho vào củ kiệu 1 giờ sau đó chắt bỏ. Cho phần nước còn lại vào ngâm trong 1 tuần là có thể ăn ngay.


Thực đơn cuối tuần: Bắp cải xào tỏi

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 4.

Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi dầu ăn với tỏi thơm rồi cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi vừa chín tới nêm một ít hạt nêm rồi trộn đều, tắt bếp và bày ra đĩa.


Thực đơn cuối tuần: Bò lúc lắc

Thịt thăn bò cắt quân cờ, sau đó ướp với hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu mè, tỏi và hành tím.

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 6.

Phi dầu ăn với tỏi đến khi thơm thì cho bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Khi bò vừa chín tái thì cho hành tây và ớt chuông đã cắt miếng vừa ăn vào. Đảo thật đều, tắt bếp và rắc tiêu xay lên là có thể cho ra đĩa cả nhà nhé.


Thực đơn cuối tuần: Cải thìa luộc

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 8.

Cải thìa cắt gốc rửa sạch, cho vào nước sôi có một ít muối luộc. Khi cải vừa chín tới vớt ra đĩa. Dùng ngay để giữ độ giòn và ngọt của cải.


Thực đơn cuối tuần: Cơm gà trứng non

Xương gà trụng sơ với nước sôi sau đó vớt ra rửa sạch. Cho vào nồi nấu nước dùng: ít muối, rễ ngò, gừng và hành tây hầm trong vòng 1 tiếng rồi lọc lấy nước, nêm hạt nêm và ít tinh bột nghệ. Ta dùng nước đó nấu cơm như bình thường.

Phần ức gà và trứng non thì ngâm nước muối với giấm để khử mùi hôi sau đó thái ức gà mỏng. 

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 10.

Bắc nồi nước sôi có vài lát gừng để trụng sơ phần trứng non. Ướp gà và trứng đã luộc với hạt nêm, hành băm, tiêu, dầu hào và ngũ vị hương. Để 30' cho gà và trứng thấm gia vị. 

Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho phần ức gà vào chiên vàng 2 mặt, tắt bếp dùng dĩa xé nhỏ ức gà sau đó bật bếp lên, cho phần trứng vào và đảo cho thấm đều gia vị. 

Khi cơm chín ta cho phần ức gà và trứng vào nồi, bật nút cơm thêm lần nữa cho nóng và ngon hơn.


Thực đơn cuối tuần: Canh cải bó xôi nấu tôm

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 12.

Cải bó xôi cắt vừa ăn và rửa sạch. Tôm làm sạch, bóc vỏ, băm nhỏ. 

Phi dầu ăn với hành tím đến khi thơm thì cho tôm vào xào sơ, nêm ít hạt nêm, cho tiếp nước sôi rồi cải vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên.


Thực đơn cuối tuần: Tráng miệng với bánh bông lan và thơm

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 14.

Thực đơn 8 món hoành tráng hơn nhà hàng, lễ cần gì đi đâu khi đồ ăn trong nhà sang xịn mịn cỡ này! - Ảnh 15.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần này nhé!

Thu Thủy

Tin mới