Sau khi luộc trứng cút, chị em hãy đợi cho trứng nguội bớt rồi bóc hết vỏ. Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà ra bát và đánh đều lòng đỏ với lòng trắng. Đổ bột chiên xù ra bát rồi lăn từng quả trứng cút đã bóc vỏ qua bát trứng gà và bát bột chiên xù.
Để chiên trứng cút, chị em có 2 cách.
Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi và xếp trứng cút vào. Chiên 2 lần ở mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.
Dùng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả trứng cút vào chiên vàng trên lửa nhỏ. Chiên xong, vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.